Liên minh HTX tỉnh Bắc Ninh thúc đẩy kinh tế tập thể, tạo lòng tin cho các HTX thực hiện phát triển (mục tiêu kép)

18/03/2021 07:51 Số lượt xem: 64

           Vừa qua, trong bối cảnh cả nước chung tay chống đại dịch covid, nhất là các tỉnh được cho là có ổ dịch. Trước những khó khăn cho nền kinh tế tập thể, nhất là bà con nông dân tổ hợp tác và HTX. Thường trực Liên minh HTX tỉnh Bắc Ninh đã bàn và thống nhất đề ra phương hướng là phải đẩy mạnh phát triển Trung tâm dịch vụ hỗ trợ các HTX Tỉnh; đồng chí Chủ tịch Liên minh HTX Tỉnh đã làm việc với Giám đốc Trung tâm DVHT các HTX lập ra phương án và giải pháp cụ thể để tổ chức thực hiện.

         Với kinh nghiệm và sự chỉ đạo sát sao của Thường trực Liên minh HTX tỉnh Bắc Ninh. Trung tâm DVHT các HTX Tỉnh đã ra quân thực hiện bước đầu giải cứu hàng nông sản cho các HTX trong Tỉnh và cả các HTX Tỉnh Hải Dương. Trong vài ngày thực hiện, Trung tâm DVHT các HTX Tỉnh đã tổ chức tiêu thụ 43 tấn hàng rau, củ, quả các loại. Với tinh thần là đảm bảo an toàn thực phẩm, đảm bảo sản phẩm chất lượng đến tay người tiêu dùng theo đúng quy định mà các cấp có thẩm quyền đã phê duyệt.

          Từ những đề án và việc làm cụ thể có hiệu quả trên. Căn cứ vào quyết  định của UBND tỉnh Bắc Ninh ngày 10/6/1997,  Giám đốc Trung tâm DVHT các HTX Tỉnh  đã có tờ trình tăng cường cán bộ cho Trung tâm: bổ nhiệm thêm 01 cán bộ chuyên trách và 01 Phó Giám đốc Trung tâm nhằm thúc đẩy các dịch vụ hỗ trợ các HTX. Qua đó cho thấy sự quyết tâm của Lanhxa đạo Liên minh HTX tỉnh tạo lòng tin với các HTX, THT trên địa bàn.

       

Thường trực Liên minh trao Quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc và cán bộ Trung tâm DVHT HTX

         Hy vọng và tin tưởng vào sự chỉ đạo và Lãnh đạo của Liên minh HTX tỉnh Bắc Ninh, nhất định Trung tâm dịch vụ hỗ trợ các HTX sẽ ngày càng phát triển, từng bước hoàn thành mục tiêu, Nghị quyết Đại hội VI Liên minh HTX đề ra.

Anh Tuấn – VP Liên minh HTX Tỉnh