LIÊN MINH HTX BẮC NINH: CHUNG TAY CÙNG GIẢI CỨU, ỦNG HỘ NÔNG SẢN CỦA CÁC HỢP TÁC XÃ BẮC NINH VÀ HỢP TÁC TỈNH HẢI DƯƠNG.

26/02/2021 21:43 Số lượt xem: 57

Ngày 26 tháng 02 năm 2021

          Chung tay, giải cứu hàng nông sản của các hợp tác xã (HTX) Bắc Ninh và các HTX nông dân tỉnh Hải Dương, trong tình hình đại dịch Covid-19. Liên minh HTX tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức 02 địa điểm bán hàng nông sản ủng hộ các HTX của hai tỉnh. 

Điểm bán hàng thứ nhất tại số 156 đường Nguyễn Văn Cừ - phường Võ Cường- thành phố Bắc Ninh và điểm bán hàng thứ hai tại đường Lý Anh Tông ( gần đường vòng xuyến, khu chung cư Cát Tường Eco mart)- thuộc phường Võ Cường- thành phố Bắc Ninh- tỉnh Bắc Ninh. Các sản phẩm bao gồm: Su hào, bắp cải, cà chua, dưa chuột, cải bẹ, ổi, táo, đậu cô ve xanh và vàng,…. Chị Nguyễn Thị Hạnh cán bộ Liên minh HTX tỉnh Bắc Ninh cho biết, giá của tất cả các loại hàng nông sản này đều được bán khá rẻ với mục đích ủng hộ các HTX, người dân vùng dịch Hải Dương và các HTX Bắc Ninh đang ứ đọng nông sản với số lượng lớn. Ví dụ như: Ổi 40.000 đồng/5kg, bắp cải 50.000 đồng/15kg, cà rốt 40.000 đồng/10kg, su hào 50.000 đồng/15 kg, cà chua 30.000 đồng/5kg, ổi 40.000 đồng/ 5 kg, đậu cô ve vàng 20.000 đồng/ 2kg,… các loại nông sản đều được thông báo giá tại điểm bán hàng.

Nhân dân Bắc Ninh đến đông vui, mua hàng nông sản ủng hộ các HTX Hải Dường và HTX Bắc Ninh trong khó khăn tiêu thụ nông sản do đại dịch covid-19.

Hôm nay 26.02.2021, ngay từ sáng sớm nhân dân Bắc Ninh, đến địa điểm bán hàng  tại số 156 đường Nguyễn Văn Cừ- phường Võ Cường- thành phố Bắc Ninh rất sớm. Chị Nguyễn Thị Hoàn- một người dân khu Xuân Ổ thành phố Bắc Ninh chia sẻ: Hôm qua tôi nghe  được thông tin: "Do tình hình dịch bệnh tại Hải Dương bùng phát mạnh, tỉnh Hải Dương thực hiện giãn cách xã hội. Cho nên, rau, củ, quả của các HTX và bà con nông dân trồng đã đến lúc thu hoạch, nhưng không tiêu thụ được. Người dân thì chăm bón mất công, mất của, bây giờ gần như trắng tay. Vì vậy chúng tôi đến đây mua nông sản để giúp bà con nông dân Hải Dương vượt qua khó khăn, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, sớm khôi phục tình hình sản xuất kinh doanh, có lời lãi để khắc phục hậu quả do đại dịch covid-19 gây ra. Tôi mua 45kg bắp cải, 60kg su hào, vừa để nhà ăn dần, vừa thái đem phơi ăn lâu dài và 15 kg cà chua, 10 kg dưa chuột, ổi, táo ngon quá, tôi mua 40 kg cả hai loại” . Chị Hoàn cho biết thêm “tôi sẽ gọi điện cho người nhà, người thân, người quen cùng đến mua, để ủng hộ đồng bào vùng dịch.Tôi về đây và tôi xin chào các cô, các chú cán bộ Liên minh HTX tỉnh Bắc Ninh đang bán hàng nhé”.

Anh Hiệp đang công tác tại 1 doanh nghiệp thành phố Bắc Ninh đánh cả ô tô tải đến mua hàng nông sản tại điểm Liên minh HTX tỉnh Bắc Ninh.

Tương tự như chị Hoàn, Anh Trần Văn Hiệp đang công tác tại doanh nghiệp trên địa bàn phường Ninh Xá- thành phố Bắc Ninh nói: “Tôi đến lần này là lần thứ hai, lần này tôi đánh cả ô tô đến mua nông sản ủng hộ bà con vùng dịch và nông dân tỉnh Bắc Ninh đang bán tại địa điểm số 156- đường Nguyễn Văn Cừ- phường Võ Cường- T.p. Bắc Ninh. Tôi mua mỗi loại 50 kg, gồm bắp cải, su hào, cà rốt, cà chua, dưa chuột, đỗ cô ve, đu đủ, nhưng ổi và táo mỗi loại còn 20 kg tôi mua hết. Anh Hiệp được chúng tôi hỏi “tại sao anh mua nhiều để làm gì”? Tôi mua về vừa ăn, vừa đem cho bà con khu phố, miễn là mua để góp phần” giải cứu” hàng nông sản cho bà con nông dân vùng dịch các anh, chị, em ạ”.

 Đặc biệt vợ, chồng anh Vũ- người Từ  Sơn cũng không dấu nổi niềm vui, khi anh, chị đi qua điểm bán hàng nông sản của Liên minh HTX tỉnh Bắc Ninh, ngay trên vỉ hè đường quốc lộ 1A cũ, thấy nhiều người đang mua nông sản đông vui. Vợ chồng anh, chị cũng đỗ xe lại, và mua luôn 60kg ổi và cà chua, dưa chuột, bắp cải,…. Anh, chị chở trên 02 xe máy.

          Ảnh Anh Vũ ( Từ Sơn) mua nông sản ủng hộ các HTX và nông dân tỉnh Hải Dương, tỉnh Bắc Ninh,họ trồng rau, củ, quả đến vụ thu hoạch gặp đại dịch covid-19 không tiêu thụ được, rất cần bà, con đến mua ủng hộ nông dân 2 tỉnh.

Theo ước tính, chỉ trong vòng khoảng từ 7h đến 9h  sáng nay 26.02.2021, đã có hàng trăm lượt người đến đây mua, các phương tiện chủ yếu là xe máy, xe đạp và thậm chí có người đánh cả xe ô tô tải, ô tô con đến mua hàng nông sản. Nhìn chung, mọi người có mặt tại đây đều ngạc nhiên và không ngờ nông sản của bà con nông dân, HTX tỉnh Hải Dương và 1 số HTX tỉnh Bắc Ninh, lại nhanh chóng được bán hết như vậy.

          Sau đây là 1 số hình ảnh nhân dân Bắc Ninh mua nông sản giải cứu cho các HTX tỉnh Hải Dương và HTX tỉnh Bắc Ninh.

Ảnh Chị Nguyễn Thị Liễu – Trưởng phòng Kế hoạch xúc tiến thương mại thuộc Liên minh HTX Bắc Ninh đang giúp nhân dân đến mua nông sản chuyển rau, củ, quả vào xe ô tô cho nhân dân. Một việc nhỏ, nhưng có ý nghĩa rất lớn, nhân dân Bắc Ninh đánh cả ô tô tải, ô tô con đến mua nông sản “giải cứu” cho các HTX Hải Dương và HTX Bắc Ninh. Việc làm này là truyền thống tốt đẹp, tinh thần tương thân, tương ái lâu đời của người dân Việt Nam luôn sẵn sàng giúp đỡ, đùm bọc lẫn nhau khi gặp hoạn nạn, khó khăn. Những điều giản dị ấy thật đáng trân trọng nhân dân tỉnh Bắc Ninh.

Được biết ngày hôm qua 25 tháng 02 năm 2021 Liên minh HTX tỉnh Bắc Ninh đã chung tay “giải cứu” khoảng 8 tấn hàng nông sản các loại. Như vậy trong 02 ngày 24-25/02/2021 Liên minh HTX tỉnh Bắc Ninh đã bán hết khoảng 28 tấn hàng nông sản. Chưa tính đến số lượng nông sản bán ra ngày 26.02.2021.

 

Phòng tư vấn