Liên minh hợp tác xã tỉnh Bắc Ninh - Điểm sáng công tác vệ sinh xanh, sạch, đẹp đem lại môi trường làm việc hiệu quả

09/03/2020 21:59 Số lượt xem: 77
Việc giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, ngăn nắp, gọn gàng được xem là điều rất cần thiết và quan trọng đối với cơ quan Liên minh Hợp tác xã (HTX) tỉnh Bắc Ninh.

Bởi điều này có liên quan đến hình ảnh và thể hiện vị thế ảnh hưởng của cơ quan Liên minh HTX tỉnh Bắc Ninh đối với các HTX, Liên hiệp HTX và Tổ hợp tác và các cơ quan, đơn vị đến thăm và làm việc tại Liên minh HTX tỉnh Bắc Ninh. Chính vì vậy Cấp ủy, Thường trực cơ quan Liên minh HTX tỉnh Bắc Ninh rất quan tâm, thường xuyên chỉ đạo việc dọn dẹp, làm vệ sinh thường xuyên tại các: Phòng,  Ban,  đơn vị và khuôn viên trụ sở cơ quan,… Làm tốt công tác vệ sinh hàng ngày và vệ sinh định kỳ hang tuần trong cơ quan vừa mang đến cho các cán bộ, công chức, viên chức, lao động một môi trường làm việc hiệu quả hơn, lại vừa giúp cơ quan tiết kiệm được chi phí.

Thời gian mà mỗi cán bộ, công chức, viên chức Liên minh HTX tỉnh Bắc Ninh, gắn bó với cơ quan chiếm nửa thời gian trong ngày và không gian, môi trường của cơ quan sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả, năng suất làm việc của họ. Nếu để cán bộ phải làm việc trong một môi trường bụi bặm, không sạch sẽ, thiếu  ngăn nắp vừa ảnh hưởng đến tinh thần làm việc, vừa ảnh hưởng đến sức khỏe của họ là trách nhiệm thuộc Cấp ủy và Lãnh đạo cơ quan.  Do đó làm tốt công tác vệ sinh sẽ giúp cho cơ quan có được một môi trường làm việc sạch sẽ, gọn gàng, ngăn nắp, mang đến cho cán bộ, công chức, viên chức, lao động một không gian làm việc tốt hơn.

Ảnh cán bộ, công chức, viên chức, lao động cơ quan Liên minh HTX tỉnh Bắc Ninh làm vệ sinh hàng  ngày, phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19

Trong điều kiện hiện nay, dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19  đang ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của người dân và hoạt động kinh tế, xã hội của doanh nghiệp, hợp tác xã và các cơ quan nhà nước trên đất nước ta. Vì vậy công tác vệ sinh, tẩy trùng sạch sẽ tại trụ sở  cơ quan góp phần phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 . Trong thời gian gần đây cơ quan Liên minh HTX tỉnh Bắc Ninh đã làm tốt công tác quyét dọn, lau chùi sàn nhà, thu gom, rác thải, lau chùi thiết bị văn phòng, lau sạch bàn làm việc, tủ đựng tài liệu, cửa sổ, cửa ra vào phòng làm việc,…. Tỉa, chăm sóc cây xanh, cây cảnh, thu dọn lá rụng xung quanh khuôn viên cơ quan, …. là việc làm thường xuyên hàng ngày của cán bộ công chức, viên chức cơ quan Liên minh HTX tỉnh Bắc Nịnh. Đồng thời các tổ chức Chi bộ, Công đoàn, Chi đoàn thanh niên Liên minh HTX tỉnh Bắc Ninh , thường xuyên quán triệt và thực hiện nghiêm túc khuyến cáo chung với người dân của Bộ Y tế về phòng chống lây lan dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19:

Tránh đi lại, du lịch nếu đang có sốt, ho hoặc khó thở. Đến ngay cơ sở y tế khi có triệu chứng nghi ngờ. Đồng thời, chia sẻ lịch trình di chuyển của bạn với nhân viên y tế.

Tránh tiếp xúc với người bị sốt, ho. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, tránh chạm vào mắt, mũi miệng.

Khi ho, hắt hơi, hãy che kín miệng và mũi bằng khăn giấy hoặc tay áo. Sau sử dụng khăn giấy, hãy bỏ vào thùng rác rồi rửa tay.

Nếu thấy có dấu hiệu ốm khi đi lại, du lịch, thông báo ngay cho nhân viên hàng không, đường sắt, ô tô và tìm đến cơ sở y tế càng sớm càng tốt. Chỉ sử dụng các loại thực phẩm chín.

 Không khạc nhổ bừa bãi nơi công cộng. Tránh tiếp xúc gần với các loại động vật nuôi hoặc hoang dã.

 Đeo khẩu trang khi đi tới chỗ đông người hoặc khi tiếp xúc với người có triệu chứng bệnh.

Phòng tư vấn