HTX Nông nghiệp Đức Lân tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021.

12/01/2021 09:11 Số lượt xem: 11
Hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021 của HTX Nông nghiệp Đức Lân, xã Yên Phụ, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh tổ chức vào ngày 25/12/2020;

Đến dự và chỉ đạo đại hội có lãnh đạo  Liên minh HTX tỉnh Bắc Ninh, Chi cục phát triển nông thôn- Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Bắc Ninh, Phòng Nông nghiệp huyện, trung tâp dịch vụ nông nghiệp huyện, đại biểu đại diện cho Thường trực Đảng ủy, UBND xã Yên Phụ, huyện Yên Phong, đại diện các ban ngành đoàn thể địa phương và một số Hợp tác xã trên địa bàn xã, cùng các các thành viên của HTX nông nghệp Đức Lân đã về dự Hội nghị.

Được sự quan tâm của Liên minh HTX tỉnh Bắc Ninh và Phòng nông nghiệp huyện Yên Phong, sự ủng hộ và tạo điều kiện của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể địa phương, cùng sự cố gắng, nỗ lực của Ban lãnh đạo và toàn thể Hội đồng quản trị và thành viên của HTX, vì vậy  trong năm 2020, mặc dù gặp nhiều khăn do ảnh hưởng của dịch Covid 19,  HTX nông nghiệp Đức Lân đã đạt được những kết quả tích cực, được đánh giá là một trong những HTX  hoạt động có hiệu quả tốt trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh.

Hiện nay HTX đã chuyển đổi hoạt động theo luật của HTX năm 2012 từ tháng 4 năm 2016, cơ sở vật chất hiện nay có trụ sở làm việc, có hội trường, có nhà kho và cửa hàng mua bán vật tư nông nghiệp, có 2 máy cày làm đất, 1 máy gặt đập liên hợp , các tuyến mương tưới tiêu được cứng hóa các tuyến chính, có trạm bơm cục bộ đảm bảo việc tưới tiêu cho hầu hết diện tích canh tác.

Tại đại hội, nhiều ý kiến phát biểu tham luận của các thành viên đều mong muốn hoạt động của HTX sẽ ngày càng được mở rộng và phát triển, những đóng góp của HTX sẽ thúc đẩy mạnh mẽ kinh tế hộ gia đình các thành viên và phát triển kinh tế địa phương.

HTX đã thực hiện quy vùng sản xuất thành công, đưa sản phẩm từ thương phẩm sang sản phẩm hàng hóa.  Đến nay HTX vẫn duy trì và phát huy tính ưu việt của VietGap, không những mang lại hiệu quả kinh tế cao, tăng thu nhập cho toàn thể thành viên HTX từ 400.000 đến 500.000 đồng/sào/ vụ, mà còn giữ vệ sinh môi trường nội đồng, đảm bảo sức khỏe cho người trực tiếp lao động và sản phẩm, đạt vệ sinh an toàn thực phẩm cho cộng đồng. Để ghi nhận những kết quả HTX đã đạt được ngày 07/10/2020 UBND tỉnh Bắc Ninh đã cấp chứng nhận sản phẩm gạo nếp cái hoa vàng Đức Lân đạt hạng sản phẩm OCOP 4 sao của tỉnh.

Mong rằng với sự nỗ lực của tập thể Hội đồng quản trị, thành viên HTX, hoạt động của HTX Nông nghiệp Đức Lân sẽ tiếp tục khởi sắc và luôn là một trong những đơn vị có đóng góp tích cực vào việc phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho nhân dân trên địa bàn.

PHÒNG KẾ HOẠCH HỖ TRỢ VÀ XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI