Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Mạnh Cường khai trương cửa hàng trưng bày và giới thiệu sản phẩm Ocop tại thị trấn Chờ, huyện Yên Phong.

22/09/2020 07:12 Số lượt xem: 169

Sáng ngày 20/9, HTX Dịch vụ nông nghiệp Mạnh Cường (HTX DVNN Mạnh Cường) tổ chức lễ khai trương cửa hàng bán sản phẩm OCOP  tại địa điểm Đường Huỳnh Thúc Kháng, Thị trấn Chờ, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh.

Cửa hàng HTX DVNN Mạnh Cường trưng bày sản phẩm

HTX Dịch vụ nông nghiệp Mạnh Cường thành lập vào tháng 5/2018 tại thôn Lạc Trung, xã Dũng Liệt, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh với các dịch vụ chính trên lĩnh vực sản xuất nông nghiệp như máy cấy, máy sấy, trồng lúa, hoa màu...với mong muốn đưa các sản phẩm OCOP đến với người tiêu dùng, khai trương gian hàng trưng bày, giới thiệu không chỉ sản phẩm của các HTX trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh mà còn có các HTX khác ngoài tỉnh, các sản phẩm đạt chứng nhận OCOP trong và ngoài tỉnh. Hiện tại, tại gian trưng bày trên 50 sản phẩm của 12 HTX trong và ngoài tỉnh, chủ yếu các sản phẩm nông sản của Bắc Ninh, ngoài ra có các sản phẩm cam, mật ong gạo, rượu…đã chứng nhận sản phẩm OCOP.

Với việc khai trương và đưa vào hoạt động gian hàng trưng bày giới thiệu sản phẩm của HTX DVNN Mạnh Cường sẽ góp phần quan trọng vào quảng bá giới thiệu sản phẩm do các HTX sản xuất chế biến, là cầu nối giúp cho các đối tác trong và ngoài tỉnh tìm kiếm thông tin về sản phẩm, liên kết, ký kết hợp đồng tiêu thụ các sản phẩm của HTX. Đồng thời qua các hoạt động của gian hàng sẽ là kênh thông tin, kết nối hỗ trợ các đơn hàng đặt mua trực tiếp với các HTX, giới thiệu cung cấp các sản phẩm hàng hóa đặc trưng, chất lượng đến người tiêu dùng.

Sau lễ khai trương rất đông đảo khách đến tham quan mua hàng

Cửa hàng giới thiệu sản phẩm của HTX DVNN Mạnh Cường đánh dấu một mốc son quan trọng, tập hợp các HTX tiêu biểu sản xuất hàng hóa đạt chất lượng phục vụ cho thị trường, phục vụ đến tay người tiêu dung. Là nơi quy tụ các sản phẩm tiêu biểu đạt chất lượng của các HTX tiêu biểu đang hàng ngày hàng giờ trăn trở để sản xuất ra các mặt hàng đạt tiêu chuẩn, chất lượng cao phục vụ cho người tiêu dùng ngày càng khó tính. Đây là dịp để bà con nhân dân, các hợp tác xã, doanh nghiệp các địa phương có cơ hội giao lưu, quảng bá và tiêu thụ những sản phẩm nông nghiệp, thúc đẩy sản xuất, chế biến và tiêu thụ hàng hóa nông sản, thực phẩm giữa các địạ phương, hợp tác xã, doanh nghiệp, bà con nông dân gắn với cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Đây là bước ngoặt minh chứng cho sự cần thiết phải liên kết chặt chẽ giữa các HTx từ sản xuất đến tiêu thụ.

LMHTX tỉnh Bắc Ninh