GHI NHANH ĐIỂM HỖ TRỢ TIÊU THỤ NÔNG SẢN GIA BÌNH

20/03/2021 06:19 Số lượt xem: 56

Ngày 19 tháng 3 năm 2021

          Ngày thứ hai, trong chiến dịch giải cứu nông sản của bà con nông dân và các hợp tác xã (HTX) huyện Gia Bình- tỉnh Bắc Ninh,tại điểm bán hàng tại số 156- đường Nguyễn Văn Cừ- phường Võ Cường- T.p. Bắc Ninh- tỉnh Bắc Ninh.

 Nhân dân Bắc Ninh đến mua nông sản tại điểm bán hàng do Liên minh HTX tỉnh Bắc Ninh tổ chức hỗ trợ các HTX và bà con nông dân huyện Gia Bình- tỉnh Bắc Ninh.

          Chúng tôi có mặt đầu giờ sáng sớm ngày 19.3.2021. Trong lúc chị, em cán bộ, công chức, viên chức Liên minh HTX tỉnh Bắc Ninh, đang bận chuyển hàng từ trên xe tải chở hàng của HTX Đồng Vàng – xã Bình Dương và HTX thôn Hữu Ái- xã Song Giang của huyện Gia Bình chuyển đến điểm bán hàng do Liên minh HTX tỉnh Bắc Ninh tổ chức. Chúng tôi xin phép gặp chị Nguyễn Thị Thủy và chị Nguyễn Thị Hạnh , đều là cán bộ Liên minh HTX Bắc Ninh. Chị Hạnh cho biết đợt giải cứu nông sản cho bà con nông dan huyện Gia Bình lần này, Liên minh HTX tỉnh Bắc Ninh, chúng tôi tổ chức 02 điểm bán hàng nông sản giúp cho các HTX nông nghiệp là người nông dân tỉnh Hải Dương và 1 số HTX nông nghiệp tỉnh Bắc Ninh.Điểm bán hàng thứ nhất tại số 156 đường Nguyễn Văn Cừ - phường Võ Cường- thành phố Bắc Ninh và điểm bán hàng thứ hai tại đường Lý Anh Tông ( gần đường vòng xuyến, khu chung cư Cát Tường Eco mart)- thuộc phường Võ Cường- thành phố Bắc Ninh- tỉnh Bắc Ninh. Các sản phẩm bao gồm: Su hào, bắp cải, cà chua, dưa chuột, cải bẹ, đỗ, cà rốt, rau xanh các loại, ổi, táo,……Sáng ngày hôm qua 18/3/2021 các chuyến xe hàng nông sản đầu tiên của các HTX huyện Gia Bình, đã tập kết tại hai địa điểm trên.Theo chị Hạnh và chị Thủy cho biết ngày hôm qua (18.3.2021) chúng tôi đã tập kết được 10 tấn nông sản. Dự kiến ngày hôm qua và ngày nay, sẽ bán được khoảng 07 tấn nông sản cho các HTX huyện Gia Bình .Trong sáng nay (19.3.2021), có 02 tấn rau, củ, quả mới được bổ sung gồm cà rốt và cà chua,dưa chuột, táo, ổi, đậu cô ve, bắp cải, su hào. Ngày hôm nay chúng tôi cố gắng bán hết số nông sản còn lại của ngày hôm qua và hôm nay. Chiều tối nay, sẽ tiếp tục có nông sản mới đưa về và chúng tôi sẽ bán cho đến khi nào các HTX và bà con nông dân huyện Gia Bình tạm ổn về công tác tiêu thụ nông sản đợt này, thì chúng tôi mới dừng lại".

         Còn chị Hạ Thị Lan Chi, can bộ Quĩ hỗ trợ phát triển HTX của Liên minh HTX tỉnh Bắc Ninh cho biết “mặc dù phải đến điểm bán hàng sớm, để phân chia và đóng gói nông sản, thuận lợi khi bán nông sản cho nhân dân, tuy có khá mệt, nhưng tôi cảm thấy rất vui và hạnh phúc vì được góp một phần nhỏ bé của mình vào chiến dịch giải cứu nông sản cho bà con nông dân huyện Gia Bình – tỉnh Bắc Ninh đợt này”.

Chị Hương mua nông sản ủng hộ các HTX và nông dân huyện Gia Bình, ngày 18.3.2021, tại điểm bán hàng nông sản do Liên minh HTX tỉnh Bắc Ninh tổ chức.

          Ngoài cán bộ Liên minh HTX tỉnh Bắc Ninh thì có rất nhiều người dân đi qua điểm tiêu thụ và rất hào hứng mua nông sản ủng hộ tiêu thụ nông sản cho nông dân Gia Bình, đang gặp rất nhiều khó khăn trong thu hoạch và tiêu thụ sản phẩm. Chị Nguyễn Thị Lan Hương - phường Đại Phúc trên đường đi làm việc, chị cũng rẽ vào điểm bán hàng của Liên minh HTX tỉnh Bắc Ninh mua nông sản, chị chia sẻ “ chúng tôi thấy cán bộ Liên minh HTX tỉnh Bắc Ninh làm việc này rất có ý nghĩa, chị cũng bày tỏ, ủng hộ việc làm hỗ trợ người nông dân không biết bao nhiêu vất vả, một nắng hai sương, để trồng được cây rau, củ, quả đến ngày thu hoạch, lại không tiêu thụ được, thì họ khổ quá. Cho nên mọi người đến mua nông sản để giải cứu cho nông dân huyện Gia Bình là việc làm cần thiết”.

Cảm ơn chị Nguyễn Thị Phương Linh đã mua nông sản ủng hộ chia sẻ khó khăn cho các HTX và bà con nông dân huyện Gia Bình- tỉnh Bắc Ninh.

        Chị Nguyễn Thị Phương Linh – người dân sống ở Phường Phong Khê- T.p.Bắc Ninh chia sẻ: “Mình, cùng chồng của mình đi Quế Võ, tiện đi qua điểm bán hàng của Liên minh HTX tỉnh Bắc Ninh, đặt trên vỉ hè, hàng lang giao thông Quốc lộ 1 A cũ, trong thành phố Bắc Ninh, thuộc địa chỉ số 156 đường Nguyễn Văn Cừ- phường Võ Cường- T.p.Bắc Ninh, mình và nhiều người dân cùng mua nông sản hỗ trợ người nông dân. Đây là hành động đẹp của tỉnh người Việt Nam, biết chia sẻ, ủng hộ và giúp bà con nông dân, vì mình hiểu hoàn cảnh người nông dân đang rất khó khăn. Mua xong, mình về khu phố mình đang sống, mình sẽ nhắn tin ngay lên mạng xã hội và kêu gọi nhiều bạn thân, cùng người nhà để mọi người đến mua hàng nông sản ủng hộ nhiều hơn nữa”.

        Trước khi, anh, chị lên xe ra về chị Linh còn nhắc lại lần nữa mà làm cho chúng tôi nhớ mãi:“hành động người dân Bắc Ninh, sẵn sàng mua nông sản không phải vì giá rẻ, mà những việc làm này là truyền thống tốt đẹp, tinh thần tương thân, tương ái lâu đời của người dân Việt Nam, luôn  luôn sẵn sàng giúp đỡ, đùm bọc lẫn nhau khi gặp hoạn nạn, khó khăn. Các anh, các chị cán bộ Liên minh HTX tỉnh Bắc Ninh và những người nông dân đừng lo, nhân dân chúng tôi bỏ rơi nhé”.

        Thay mặt cho các anh, chị, em cán bộ Liên minh HTX tỉnh Bắc Ninh và nông dân huyện Gia Bình, xin trân trọng và vô cùng cảm ơn nhân dân tỉnh Bắc Ninh đã quan tâm, giúp đỡ, chung tay giải cứu nông sản của nông dân và các HTX huyện Gia Bình – tỉnh Bắc Ninh.

Phòng tư vấn PTHTX Chu Văn Phong