CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC, LAO ĐỘNG VÀ ĐOÀN VIÊN CÔNG ĐOÀN, CHI ĐOÀN THANH NIÊN LIÊN MINH HTX BẮC NINH CHUNG TAY HỖ TRỢ CÁC HTX GIA BÌNH TIÊU THỤ NÔNG SẢN.

20/03/2021 06:27 Số lượt xem: 46

             Ngày 18 tháng 3 năm 2021

          Trước tình hình khó khăn trong công tác tiêu thụ nông sản của các hợp tác xã và bà con nông dân huyện Gia Bình- tỉnh Bắc Ninh, tại công văn số 218/CV-UBND, ngày 15 tháng 3 năm 2021 của UBND huyện Gia Bình, về việc đề nghị các sở, ban, ngành, UBND các huyện,thị xã, thành phố và các doanh nghiệp, trường học, bệnh viện trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh, chung tay hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho các hợp tác xã (HTX) và bà con nông dân huyện Gia Bình- tỉnh Bắc Ninh, đang gặp nhiều khó khăn trong công tác tiêu thụ nông sản.

Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Liên minh HTX tỉnh Bắc Ninh tham gia hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho các HTX và bà con nông dân tỉnh Bắc Ninh.

Sáng ngày 18 tháng 3 năm 2021 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các đoàn viên công đoàn, chi đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh cơ quan Liên minh HTX tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức điểm bán hàng nông sản cho các HTX và bà con nông dân huyện Gia Bình – tỉnh Bắc Ninh tại điểm số 156- đường Nguyễn Văn Cừ- phường Võ Cường- T.p.Bắc Ninh- tỉnh Bắc Ninh.

Sáng 18.3.2021 Giám đốc HTX Hoàng Gia( áo ghi màu sáng sơ vin) và Giám đốc HTX Đồng vàng( người áo phông đen đứng khom cạnh giám đốc HTX Hoàng Gia), xã Bình Dương- huyện Gia Bình đang xếp nông sản của HTX mới chuyển đến điểm bán hàng của Liên minh HTX Bắc Ninh, hỗ trợ nông dân và HTX huyện Gia Bình- tỉnh Bắc Ninh.

Ghi nhận của chúng tôi tại điểm "giải cứu" nông sản cho các HTX và bà con nông dân huyện Gia Bình tại điểm số 156- đường Nguyễn Văn Cừ- phường Võ Cường- T.p.Bắc Ninh- tỉnh Bắc Ninh, đã tấp nập từ 7giờ sáng.

Chị Nguyễn Thị Liễu – Trưởng phòng kế hoạch xúc tiến thương mại- Liên minh HTX tỉnh Bắc Ninh cho biết “ Chúng tôi có mặt tại điểm bán hàng từ 6 giờ sáng ngày 18/3/2021, để bốc, xếp chuyển hàng nông sản từ xe ô tô xuống điểm tập kết. Chỉ trong vài giờ đồng hồ,cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của cơ quan Liên minh HTX tỉnh Bắc Ninh, đã "tiêu thụ" hơn 5,5 tấn rau,củ, quả các loại : ổi, cà rốt, bắp cải, su hào, cà chua, dưa chuột, rau muống, rau cải chíp, đỗ, khoai tây, bí ngô,v.v…. hưởng ứng chiến dịch "Chung tay hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho các hợp tác xã và bà con nông dân huyện Gia Bình- tỉnh Bắc Ninh”. Được biết chị Nguyễn Thị Liễu là cán bộ tiêu biểu, xuất sắc, rất tâm huyết, nhiệt tình, người có trách nhiệm và dễ chia sẻ, rất dễ gần gũi. Chị đã góp một phần nhỏ bé của mình vào đợt chung tay “giải cứu” hàng nông sản của các hợp tác xã và bà con nông dân tỉnh Hải Dương vào cuối tháng 2 đầu tháng 3 năm 2021. Chị Liễu nhấn mạnh “đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn to lớn, nêu cao tinh thần tương thân tương ái”, "lá lành đùm lá rách", sẵn sàng chia sẻ những khó khăn của bà con nông dân huyện Gia Bình- tỉnh Bắc Ninh trong công tác tiêu thụ nông sản, để sớm ổn định sản xuất nông nghiệp cho bà con nông dân. 

Ảnh( nhìn chính diện từ trái qua phải người thứ nhất áo sáng khẩu trang xanh là Dương Thanh Hường, người thứ hai là Nguyễn Thị Liễu, người thứ ba Nguyễn Thị Hạnh, người thứ tư Ngô Thị Lan Anh) là cán bộ, cc,vc Liên minh HTX Bắc Ninh đang bán hàng hỗ trợ các HTX và nông dân huyện Gia Bình- tỉnh Bắc Ninh.

Chị Dương Thanh Hường- cán bộ tích cực của Liên minh HTX tỉnh Bắc Ninh. Chị là cán bộ của phòng Kế hoạch xúc tiến thương mại và là đoàn viên của Chi đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Liên minh HTX tỉnh Bắc Ninh chia sẻ: “ Sáng nay 18.3.2021 tôi phải dạy sớm hơn mọi ngày, để nấu ăn, cho con ăn và đưa con đến trường sớm và tôi cũng đến cơ quan sớm để góp một phần nhỏ bé công sức của mình vào chiến dịch "Chung tay hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho các hợp tác xã và bà con nông dân huyện Gia Bình- tỉnh Bắc Ninh”. Chị Hường thổ lộ, chiến dịch lần thứ nhất vào cuối tháng 2.2021, Chị đã góp một phần nhỏ bé của mình vào đợt chung tay “giải cứu” hàng nông sản của các hợp tác xã và bà con nông dân tỉnh Hải Dương vào cuối tháng 2 đầu tháng 3 năm 2021. Chị Hường cũng nhấn mạnh, đây là việc làm hết sức thiết thực, kịp thời của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Liên minh HTX tỉnh Bắc Ninh dành cho các HTX và bà con nông dân huyện Gia Bình. Đồng thời, truyền lửa cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Liên minh HTX tỉnh Bắc Ninh, có tinh thần đoàn kết, sẵn sàng sẻ chia, giúp đỡ các bà con nông dân và thành viên các HTX nông nghiệp huyện Gia Bình- tỉnh Bắc Ninh.

Phó phòng tư vấn phát triển HTX – kiêm Bí thư Chi đoàn Ngô Thị Lan Anh tâm sự : “gia đình tôi cũng làm nông, rất thấu hiểu việc nông sản không tiêu thụ được, sẽ ảnh hưởng đến việc thu hồi vốn, quay vòng, tái sản xuất lần sau là rất khó khăn. Khi Chi ủy, Chi bộ, Thường trực Liên minh HTX tỉnh Bắc Ninh phát động chương trình, tôi đã hưởng ứng ngay và vận động các đoàn viên thanh niên của Chi đoàn tham gia bán nông sản và kêu gọi người thân, bạn bè tới mua ủng hộ các HTX và bà con nông dân huyện Gia Bình- tỉnh Bắc Ninh. Tôi rất xúc động, khi được góp một phần nhỏ vào việc làm vô cùng ý nghĩa, chia sẻ gánh nặng cho bà con nông dân và các HTX huyện Gia Bình, trong việc tiêu thụ  nông sản, giúp hàng chục tấn rau,củ, quả không biết bao nhiêu công sức, mồ hôi, nước mắt, một nắng, hai sương, cực kỳ vất vả của bà con nông dân và các HTX huyện Gia Bình đến ngày thu hoạch mà không tiêu thụ được, thì phải đổ bỏ đi, thật là lãng phí...”.

Anh Nguyễn Văn Thanh cán bộ doanh nghiệp khu công nghiệp Tiên Sơn, sáng sớm trên đường đi làm việc, đi qua thấy các anh, chị Liên minh HTX Bắc Ninh đang bán hàng giải cứu nông sản cho bà con nông dân huyện Gia Bình, anh đỗ xe mua hàng nông sản góp phần chia sẻ khó khăn, giúp nông dân huyện Gia Bình- tỉnh Bắc Ninh.

Cán bộ, công chức, viên chức , người lao động và các đoàn viên Công đoàn, đoàn viên Chi đoàn cơ quan Liên minh HTX tỉnh Bắc Ninh, mong rằng những nỗ lực trên của chúng tôi, sẽ giúp bù đắp phần nào thiệt hại cho nông dân và các HTX huyện Gia Bình- tỉnh Bắc Ninh, trong công tác tiêu thụ hàng nông sản. Một lần nữa chúng tôi Cán bộ, công chức, viên chức , người lao động và các đoàn viên Công đoàn, đoàn viên Chi đoàn cơ quan Liên minh HTX tỉnh Bắc Ninh mong các HTX và nông dân Gia Bình sớm ổn định trở lại, đẩy nhanh tiến độ hoàn thành gieo trồng vụ đông xuân năm 2020-2021 thu được nhiều thắng lợi.

Phòng tư vấn PTHTX Chu Văn Phong