ĐOÀN THANH NIÊN LIÊN MINH HTX TỈNH TÍCH CỰC HỘ TRỢ TIÊU THỤ NÔNG SẢN CHO CÁC HTX TỈNH BẮC NINH VÀ HẢI DƯƠNG

04/03/2021 06:47 Số lượt xem: 34

         Trước tình trạng hàng trăm tấn nông sản của bà con nông dân tỉnh Bắc Ninh và Hải Dương có nguy cơ không tiêu thụ được do ảnh hưởng của dịch covid . Từ ngày 24 đến ngày 26/2/2021, Chi đoàn thanh niên Liên minh HTX Tỉnh phối hợp với Trung tâm dịch vụ hỗ trợ các HTX - Liên minh HTX tỉnh đã hỗ trợ giải cứu gần 40  tấn nông sản cho các HTX tỉnh Bắc Ninh và Hải Dương.

 Nông sản các HTX Hải Dương và Bắc Ninh được tập kết tại Liên minh HTX Tỉnh

         Tất cả nông sản đưa ra thị trường đều được đảm bảo an toàn về quy trình phòng dịch, chất lượng tiêu dùng; Chi đoàn thanh niên Liên minh HTX Tỉnh đã triển khai bốc dỡ, sắp xếp, phân loại, đóng gói ngay trong chiều ngày 24/02  để cung cấp ra thị trường.

Các mặt hàng nông sản được trưng bày ngăn nắp

          Chi đoàn đã bố trí cán bộ đoàn viên trực tại 02 điểm hỗ trợ tiêu thụ nông sản được triển khai gồm: Cổng trụ sở cơ quan Liên minh HTX Tỉnh  và Điểm đối diện chung cư cát tương ECO mart – đường Lý Anh Tông – phường Võ Cường – TP Bắc Ninh. Tại 02 điểm triển khai, chi đoàn đã đảm bảo đầy đủ các quy trình phòng dịch như: sát khuẩn tay cho người mua và bán, trang bị khẩu trang y tế trong suốt quá trình tiêu thị sản phẩm...

Người dân tấp nập giải cứu nông sản

           Trong 03 ngày từ ngày 24 – 26 /02/2021 đã thực hiện giải cứu tiêu thụ gần 40 tấn nông sản (trong đó trên 20 tấn nông sản của các HTX tỉnh Hải Dương và gần 20 tấn của các HTX trên địa bàn Tỉnh Bắc Ninh gồm các mặt hàng: su hào, bắp cải, cà chua, cà rốt, ổi, táo, dưa chuột, cải bẹ.... Đây là một trong những hoạt động thiết thực của đoàn viên thanh niên trong cơ quan Liên minh HTX tỉnh, góp phần thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ kính yêu “Đâu cần thanh niên có – Đâu khó có thanh niên”

ĐOÀN THANH NIÊN CƠ QUAN LIÊN MINH HTX TỈNH