Đại hội thường niên Quỹ tín dụng nhân dân xã Tam Đa, huyện Yên Phong

09/06/2020 21:04 Số lượt xem: 104

Đại hội đại biểu thường niên Quỹ tín dụng nhân dân xã Tam Đa, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh (QTDND) tổ chức vào ngày 02/06/2020; Đến dự và chỉ đạo đại hội có lãnh đạo đại diện Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Bắc Ninh, Ngân hàng hợp tác chi nhánh Bắc Ninh Liên minh Hợp tác xã tỉnh’ đại biểu đại diện cho Thường trực Đảng ủy, UBND xã Tam Đa, huyện Yên Phong, một số Quỹ tín dụng nhân dân trên địa bàn tỉnh, cùng các đại biểu thay mặt cho 721 thành viên của Quỹ đã về dự Đại hội.

Được sự quan tâm, chỉ đạo trực tiếp của Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Bắc Ninh, sự ủng hộ và tạo điều kiện của các cấp ủy Đảng , chính quyền, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn, cùng sự cố gắng, nỗ lực của Ban lãnh đạo và toàn thể cán bộ, nhân viên Quỹ, vì vậy  trong năm  vừa qua, mặc dù gặp nhiều khăn do ảnh hưởng của dịch Covid 19,  QTDND Tam Đa đã đạt được những kết quả tích cực, được đánh giá là một trong 26 QTDND hoạt động tốt nhất trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh.

Tính đến cuối năm 2019, tổng nguồn vốn huy động của Quỹ vượt kế hoạch đề ra và có sự tăng trưởng tốt, đạt 71,015 tỷ đồng, tăng 4,015 tỷ đồng so với năm 2018. Doanh số cho vay của Quỹ đạt 82,675 tỷ đồng; doanh số thu nợ đạt 100,162 tỷ động và nợ quá hạn là 185 triệu đồng.

Tại đại hội, nhiều ý kiến phát biểu tham luận của các thành viên đều mong muốn hoạt động của Quỹ sẽ ngày càng được mở rộng và phát triển, những đóng góp của Quỹ sẽ thúc đẩy mạnh mẽ kinh tế hộ gia đình các thành viên và phát triển kinh tế địa phương. Công tác cho vay của Quỹ được thực hiện một cách chuyên nghiệp, bài bản và tạo sự tin tưởng sâu sắc trong lòng các khách hàng thành viên.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Ông Nguyễn Như Đôn, Giám đốc Ngân hàng nhà nước chi nhánh tỉnh Bắc Ninh và  ông Nguyễn Văn Hùng - Bí Thư Đảng ủy xã Tam Đa đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Quỹ TDND Tam Đa đạt được trong năm vừa qua, đồng thời cũng chỉ đạo Ban điều hành Quỹ luôn tập trung bám sát chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước, các quy định an toàn trong hoạt động tín dụng. Đồng thời yêu cầu việc xây dựng kế hoạch kinh doanh hàng năm của Quỹ phải bám sát Chỉ thị 06 và Quyết định 209 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam; xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cho cán bộ đảm bảo trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và đạo đức nghề nghiệp, hoàn thành tốt mực tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết đại hội thường niên đã đề ra…

Mong rằng với sự nỗ lực của tập thể cán bộ, nhân viên, hoạt động của Quỹ TDND Tam Đa sẽ tiếp tục khởi sắc và luôn là một trong những đơn vị có đóng góp tích cực vào việc phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho nhân dân trên địa bàn.

PHÒNG XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI